Hotline: 0908 53 53 53
Đăng Ký Báo Giá

Một số ưu-nhược điểm của đèn led so với các loại bóng khác

Đèn LED được coi là sản phẩm công nghệ cao vì có rất nhiều những điểm vượt trội so với những loại đèn khác như huỳnh quang, sợi đốt… Tuy nhiên, điều đó cũng không có nghĩa đèn led hoàn hảo không có bất kỳ nhược điểm nào. Mỗi sự vật, hiện tượng trong tự nhiên đều có hai mặt lợi-hại và đèn led cũng như vậy. Bạn hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để hiểu rõ những ưu nhược điểm của đèn led để chọn loại đèn led phù hợp.

1. Ưu điểm của đèn led

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng thiết bị chiếu sáng có các dòng đèn led khác nhau như đèn led của Philips, đèn led của Rnagj Đông, đèn led của Paragon…. Thêm vào đó, rất nhiều người tiêu dùng đã dần chuyển sang chọn đèn led là giải pháp chiếu sáng trong nhà. Vậy tại sao nhiều người chọn mua đèn led? So với đèn chiếu sáng truyền thống thì đèn led có các ưu điểm nổi trội như: 

 • Đèn led phát ra ánh sáng nhiều hơn với bóng sợi đốt trên mỗi watt.
 • Đèn led không cần sử dụng bộ lọc màu như các loại đèn truyền thống mà vẫn phát ra ánh sáng màu chuẩn.
 • Vỏ bên ngoài của led được thiết kế để tập trung ánh sáng đèn. Đối với đèn sợi đốt hay huỳnh quang có gương phản xạ ngoài để tập trung ánh sáng.
 • Đối với trường hợp đòi hỏi độ mờ của đèn, bóng huỳnh quang dễ bị chuyển sang vàng nhưng đèn led vẫn giữ nguyên màu sắc ánh sáng.

Ánh sáng mà đèn led mang lại chuẩn hơn so với các loại đèn khác

Ánh sáng mà đèn led mang lại chuẩn hơn so với các loại đèn khác

 • Đèn led có thể thường xuyên bật/tắt mà không bị ảnh hưởng, không như một số loại đèn như HID cần thời gian dài trước khi khởi động lại.
 • Bóng led khi bị rung sốc do ngoại lực cũng không dễ bị hỏng. Nếu là đèn sợi đốt hay huỳnh quang khi có tác động ngoại cảnh sẽ bị vỡ.
 • Tuổi thọ của đèn led khá lâu, có thể lên đến 50.000 giờ hoặc hơn. Trong khi các loại bóng sợi đốt và huỳnh quang không đạt được như vậy.
 • Đèn led không bị đốt cháy đến điểm nóng sáng như sợi đốt hay HID nên khiến cho khu vực được chiếu sáng an toàn, đặc biệt là yếu tố thời tiết khi ở ngoài trời.
 • Chất lượng chiếu sáng của bóng led vẫn hơn so với các loại đèn khác dù ở cùng điều kiện chiếu sáng.
 • Khi bật đèn led sáng lên rất nhanh.
 • Thiết kế của led nhỏ gọn dễ đưa vào bảng mạch.
 • Đèn led không chứa thủy ngân như bóng compact huỳnh quang.

Đèn led rất an toàn, không gây hại cho người dùng và môi trường

Đèn led rất an toàn, không gây hại cho người dùng và môi trường

2. Nhược điểm của đèn led

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật trên thì đèn led cũng có nhược điểm. Chi phí đầu tư cho công nghệ led cao hơn so với các thiết bị chiếu sáng thông thường, cùng với chi phí mạch ổ đĩa … Nhưng khi xét về tổng chi phí sở hữu gồm năng lượng và bảo trì, đèn led vượt xa những nguồn sáng khác. 

Đèn led có hiệu suất phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường hoạt động. Khi ở nhiệt độ cao, đèn led dễ bị gặp trục trặc, có thể bị hỏng thiết bị. Để duy trì tuổi thọ, đèn led cần có tản nhiệt. Đặc biệt, nếu ứng dụng đèn led vào đèn ô tô, đèn ngoài trời hay đèn y tế đòi hỏi phải đáp ứng ánh sáng liên tục, hạn chế trục trặc tối đa khi phát sinh.

Dù chi phí đèn led cao nhưng không đáng kể khi so với những ưu điểm 

Dù chi phí đèn led cao nhưng không đáng kể khi so với những ưu điểm 

Qua những thông tin trên, bạn có thể đánh giá tổng quan về ưu nhược điểm của đèn led, một trong những loại đèn hiện đại, tiên tiến. Từ đó, bạn có thể lựa chọn mua thiết bị chiếu sáng phù hợp với hệ thống chiếu sáng công trình của mình. Hãy đến với An Lạc Phát, chúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ và tư vấn bạn lựa chọn sản phẩm đèn phù hợp.

Logo An Lạc Phát