Hotline: 0827 24 24 24
Đăng Ký Báo Giá

KHÁM PHÁ 2 HÌNH THỨC KINH DOANH ĐÈN LED DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Để bắt đầu hoạt động trong bất kỳ ngành nghề thì việc đầu tiên bạn cần làm chính là xác định hình thức kinh doanh cho doanh nghiệp của mình. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm, tiếp cận với nguồn khách hàng tiềm năng, nhanh chóng thâm nhập vào thị trường và giảm thiểu rủi ro khi mới bắt đầu bước chân vào thị trường.

Đối với thị trường đèn led, vào những năm trước các doanh nghiệp hoạt động với hình thức mở cửa hàng và bán trực tiếp cho khách hàng của mình. Nhưng đến những năm gần đây, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ việc bán hàng trực tuyến – bán hàng online được nhiều cá nhân và doanh nghiệp ứng dụng. Vì vậy, hiện nay hình thức kinh doanh đèn led có 2 dạng chính là: kinh doanh trực tuyến và mở cửa hàng truyền thống.

Online và Offline - Hình thức kinh doanh đèn led phổ biến

Online và Offline – Hình thức kinh doanh đèn led phổ biến

I. Các hình thức kinh doanh đèn led hiện nay

1. Mở cửa hàng đèn led truyền thống

Mở cửa hàng đèn led truyền thống là một hình thức được đa số các doanh nghiệp lựa chọn khi vừa mới bắt đầu gia nhập thị trường này. Cho đến hiện nay hình thức kinh doanh đèn led truyền thống này vẫn được khá nhiều người sử dụng.

Cửa hàng truyền thống - Một hình thức kinh doanh đèn led

Cửa hàng truyền thống – Một hình thức kinh doanh đèn led

Cửa hàng bán đèn led là nơi các khách hàng địa phương tìm đến xem hàng hóa, đưa ra quyết định mua hàng và nhận được một số dịch vụ hậu mãi từ doanh nghiệp như bảo hành, đổi trả và kiểm tra chất chất sản phẩm cho khách hàng. Cũng như là nơi mà khách hàng địa phương tìm đến trước tiên khi có nhu cầu.

Điểm nổi bật của việc mở một cửa hàng đèn led chính là có thể tiếp cận trực tiếp với những khách hàng tiềm năng và tạo được niềm tin với khách hàng. Khi bạn là một doanh nghiệp mới trong thị trường đèn led, việc tạo niềm tin với khách hàng là điều vô cùng quan trọng. Đặc biệt là đối với nhóm khách hàng thường xuyên mua hàng với số lượng lớn – khách sỉ. Khách hàng thường sẽ đưa ra quyết định mua nhanh hơn đối với những doanh nghiệp có cửa hàng bán hàng trực tiếp.

Một cửa hàng mặt tiền cũng là một cách để quảng bá doanh nghiệp đến với nhóm khách hàng tiềm năng của mình. Do đó, nếu bạn chú trọng đầu tư vào thiết kế ngoại thất cũng như nội thất cho cửa hàng của mình cũng sẽ khiến cho khách hàng có ấn tượng sâu sắc hơn về doanh nghiệp. Tuy nhiên việc thiết kế quá tùy hứng và màu mè cũng không phải là ý tưởng tốt, bạn nên có sự tiết chế và thông minh trong cách bày trí cửa hàng.

Mặt tiền cửa hàng là một cách gây ấn tượng của hình thức kinh doanh đèn led offline

Mặt tiền cửa hàng là một cách gây ấn tượng của hình thức kinh doanh đèn led offline

Mặc dù có khá nhiều lợi ích và ưu điểm nhưng để có thể duy trì một cửa hàng buôn bán đèn led, doanh nghiệp cần chuẩn bị kỹ về kiến thức kinh doanh, cách điều phối dòng tiền, công nợ và đặc biệt là chi phí. Những rủi ro phát sinh gây ảnh hưởng xấu đến hiệu quả kinh doanh của cửa hàng là điều mà doanh nghiệp cần phải lường trước và luôn có cách giải quyết.

Việc thực hiện quản lý một cửa hàng theo hình thức kinh doanh đèn led truyền thống không hề đơn giản bởi những chi phí có thể phát sinh mà bạn không lường trước luôn có thể xuất hiện. Ngoài ra, cửa hàng của bạn cũng sẽ chịu quản lý và chi phối đến từ Nhà nước, Chính phủ và pháp luật. Do đó, trước khi quyết định mở một cửa hàng đèn led hãy chắc rằng bạn có thể quản lý nó một cách trơn tru.

2. Hình thức kinh doanh đèn led – Kinh doanh thiết bị điện online

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ hiện nay, việc sử dụng kênh trực tuyến để kinh doanh đã không còn quá xa lạ. Rất nhiều doanh nghiệp mới lựa chọn hình thức kinh doanh đèn led này bởi những lợi ích mà nó mang lại.

Kinh doanh online - Hình thức kinh doanh đèn led đang phát triển

Kinh doanh online – Hình thức kinh doanh đèn led đang phát triển

Một doanh nghiệp kinh doanh thiết bị điện online có thể tiếp cận đến với khách hàng tiềm năng tại nhiều khu vực khác nhau không chỉ tại một địa phương cụ thể nào đó. Điều này giúp doanh nghiệp nhanh chóng tìm được được khách hàng lớn ngay khi mới bắt đầu. Đây là một điểm khiến cho hình thức bán đèn led trực tuyến khác với cửa hàng truyền thống.

Cửa hàng bán bóng đèn led trực tuyến có thể giúp doanh nghiệp giảm bớt được một số chi phí lớn như nhân sự, mặt bằng,… Bạn có thể sử dụng các chi phí này vào việc điều phối hàng hóa hay thực hiện các chiến dịch quảng bá thương hiệu của mình từ đó tìm kiếm được càng nhiều khách hàng cho mình.

Các chiến dịch quảng bá thương hiệu trên kênh trực tuyến rất đa dạng, bạn có rất nhiều lựa chọn để áp dụng với doanh nghiệp của mình. Nếu biết cách và tận dụng thông minh thì bạn sẽ nhanh chóng nhận được kết quả tốt, tiếp cận được đúng khách hàng mục tiêu, gây ấn tượng mạnh và được khách hàng nhớ đến. Từ đó, doanh nghiệp của bạn sẽ nhanh chóng phát triển và đạt hiệu quả hoạt động tốt.

Hiện nay, các hoạt động kinh doanh trực tuyến được chia thành 2 dạng chính: sử dụng các nền tảng thương mại điện tử (Shopee, Lazada, Tiki,…) và xây dựng website bán hàng riêng của doanh nghiệp. Cả hai hình thức này đều được các doanh nghiệp kinh doanh đèn led áp dụng và đạt được hiệu quả nhất định.

Sàn thương mại điện tử - Một lựa chọn của hình thức kinh doanh đèn led online

Sàn thương mại điện tử – Một lựa chọn của hình thức kinh doanh đèn led online

Tuy nhiên, hình thức kinh doanh đèn led này cũng có những hạn chế, khuyết điểm mà bạn cần lưu ý trước khi quyết định chọn. Cửa hàng đèn led trực tuyến thường khó lấy được lòng tin từ khách hàng khi mới bắt đầu thành lập; quyết định mua hàng của khách hàng cũng sẽ chịu chi phối bởi các đánh giá, bình luận từ người dùng khác.

Ngoài ra, việc giúp khách hàng có thể trải nghiệm thực tế sản phẩm cũng là một điểm yếu lớn của hình thức kinh doanh này. Đặc biệt là trong lĩnh vực đèn led, khách hàng thường có mong muốn được thử trước khi mua để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Vì vậy, để có thể đạt được kết quả kinh doanh tốt, bạn nên có những chính sách bán hàng và hoạch định quảng bá cụ thể để giảm thiểu khả năng xảy ra rủi ro đến với doanh nghiệp của mình. Có những biện pháp giải quyết những khó khăn và nâng cao trải nghiệm của người dùng cũng là hướng đi mà bạn có thể nghĩ đến.

II. Đâu là hình thức kinh doanh dành cho người mới bắt đầu buôn bán đèn led?

Cả hai hình thức kinh doanh buôn bán đèn led hiện nay là mở cửa hàng bán bóng đèn led và kinh doanh online đều có những thuận lợi và khó khăn riêng. Bạn cần tìm hiểu kỹ, nắm rõ những điểm này và biến chúng thành cơ hội phát triển cho mình.

Việc lựa chọn hình thức kinh doanh trong mọi lĩnh vực nói chung và trong lĩnh vực đèn led nói riêng đều có tầm quan trọng như nhau. Đưa ra lựa chọn chính xác và phù hợp với nguồn lực của bản thân sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro cũng như nhanh chóng đạt được hiệu quả kinh doanh mà mình mong muốn. Với bài viết này, An Lạc Phát hy vọng sẽ đem đến những thông tin hữu ích và giúp bạn có thêm cái nhìn tổng quan về các hình thức kinh doanh đèn led hiện nay.

 

Logo An Lạc Phát